Dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh

Trong trường hợp Quý công ty muốn kinh doanh ngành, nghề mới chưa có trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh.
Dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ bổ sung ngành, nghề kinh doanh Hải Dương, giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện thủ tục và được tư vấn đầy đủ quy định của pháp luật, hạn chế việc bị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm.

1. Quy định chung về bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Doanh nghiệp có quyền kinh doanh các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Đối với ngành, nghề mà pháp luật quy định phải có điều kiện thì doanh nghiệp chỉ được kinh doanh ngành, nghề đó khi có đủ điều kiện. Thỏa mãn điều kiện kinh doanh tức là Quý công ty có được giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp hoặc thỏa mãn các yêu cầu về vốn pháp định và yêu cầu khác.

2. Trình tự, thủ tục chung bổ sung ngành, nghề kinh doanh
Trong trường hợp Quý công ty muốn đăng ký ngành, nghề kinh doanh của chi nhánh thì phải xem xét có thuộc phạm vi ngành, nghề kinh doanh của công ty mẹ không. Nếu thuộc thì có thể đăng ký, còn nếu không thì phải đăng ký bổ sung ngành, nghề kinh doanh của công ty mẹ trước.
Quý công ty chuẩn bị bộ hồ sơ bổ sung ngành, nghề kinh doanh nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương. Hồ sơ phụ thuộc vào điều kiện của ngành, nghề kinh doanh, có thể gồm:
− Thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh.
− Biên bản họp của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông.
– Quyết định của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông/Chủ sở hữu công ty.
– Chứng chỉ hành nghề hoặc giấy tờ chứng minh đáp ứng đủ vốn pháp định.
Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

3. Quy định xử phạt hành vi vi phạm về bổ sung ngành, nghề kinh doanh
a) Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kê khai không trung thực, không chính xác trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có thể bị phạt tiền đến 15 triệu đồng.
b) Theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kinh doanh ngành, nghề không có trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đồng.
c) Theo quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sau 10 ngày kể từ ngày có quyết định thay đổi có thể bị phạt tiền đến 5 triệu đồng.
d) Theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 28 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào tiếp tục kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện khi có yêu cầu tạm dừng của Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đồng.

4. Các bài viết liên quan đến thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh Hải Dương
Việc doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề bị cấm là một trong những lý do để cơ quan đăng ký kinh doanh rút Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Do đó, Quý công ty phải tìm hiểu thật kỹ những ngành, nghề kinh doanh mà công ty sẽ triển khai.
Quy định về ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.
Quy định về ngành, nghề kinh doanh chung.
Thủ tục bổ sung ngành, nghề kinh doanh.
Dịch vụ thay đổi chủ sở hữu công ty.
Dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty.

“Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng, chúng tôi khác biệt”. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.
 

Nguồn tin: Luật Bảo Tín:

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

LUẬT SƯ BẢO TÍN - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT

Vp1: Số 15 đường Hồng Quang, TP. Hải Dương

Vp2: Số 240 đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Điện thoại: (0220) 383.1080 - Fax: (0220) 383.1080

Email: duongductrongvn@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây