Luật Sư Hải Dương tư vấn pháp luật doanh nghiệp, đầu tư, đất đai, hôn nhân, hình sự ...

https://www.luatbaotin.com


Dịch vụ thay đổi tên công ty

Quý khách hàng muốn thay đổi tên của doanh nghiệp mình thì phải thực hiện thủ tục thay đổi tên công ty. Chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ thay đổi tên công ty Hải Dương, giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện thủ tục và được tư vấn đầy đủ quy định của pháp luật, hạn chế việc bị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm.
Dịch vụ thay đổi tên công ty
1. Quy định chung về thay đổi tên công ty
Tên doanh nghiệp phải viết được bằng các chữ cái trong Bảng chữ cái tiếng Việt, có thể kèm theo các chữ cái F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu, phát âm được và bao gồm hai thành tố: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp.
Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp khác đã đăng ký trong phạm vi toàn quốc, trừ những doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã giải thể.
Không được sử dụng tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý của tổ chức, cá nhân đã được bảo hộ để cấu thành tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp được sự chấp thuận của chủ sở hữu tên thương mại, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý đó.

2. Trình tự, thủ tục chung thay đổi tên công ty
Quý công ty chuẩn bị bộ hồ sơ thay đổi tên nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương. Hồ sơ gồm:
− Thông báo thay tên doanh nghiệp.
− Biên bản họp của Hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông.
– Quyết định của Hội đồng thành viên/Đại hội đồng cổ đông/Chủ sở hữu công ty.
Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Quý công ty thực hiện thủ tục đăng ký khắc đổi con dấu tại cơ quan công an Hải Dương. Sau khi nhận Giấy chứng đăng ký doanh nghiệp, Quý khách hàng nhận con dấu và Giấy chứng nhận đã đăng ký mẫu dấu của doanh nghiệp do cơ quan này cấp.

3. Quy định xử phạt hành vi vi phạm về thay đổi tên công ty
a) Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kê khai không trung thực, không chính xác trong trường hợp thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp có thể bị phạt tiền đến 15 triệu đồng.
b) Theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 32 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào không gắn tên doanh nghiệp tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp có thể bị phạt tiền đến 15 triệu đồng.
c) Theo quy định tại khoản 2 Điều 21 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người không đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp sau 10 ngày kể từ ngày có quyết định thay đổi có thể bị phạt tiền đến 5 triệu đồng.
d) Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 28 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào không đăng ký thay đổi tên của doanh nghiệp theo yêu cầu của Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh đối với trường hợp doanh nghiệp có tên xâm phạm quyền bảo hộ sở hữu công nghiệp có thể bị phạt tiền đến 20 triệu đồng.

4. Các bài viết liên quan đến thủ tục thay đổi tên công ty Hải Dương
Quý khách hàng lưu ý trước khi chọn một tên chính thức để đặt cho doanh nghiệp mình cần phải tra cứu trên hệ thống của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trên website http://luatbaotin.com/ có hỗ trợ) xem tên đó có bị trùng, bị gây nhầm lẫn hay chưa. Nếu bị trùng hoặc nhầm lẫn, Quý khách hàng không thể đăng ký được.
Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.
Thủ tục thay đổi tên công ty.
Quy định về đặt tên công ty.
Dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty.
Dịch vụ giảm vốn điều lệ công ty.

 “Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng, chúng tôi khác biệt”. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây