DỊCH VỤ THÀNH LẬP SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Mục lục
Luật Bảo Tín đã có kinh nghiệm, uy tíntrong dịch vụ TƯ VẤN THÀNH LẬP SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TẠI HẢI DƯƠNG. Luật Bảo Tín trân trọng giới thiệu đến quý Khách hàng nội dung dịch vụ của chúng tôi như sau:
DỊCH VỤ THÀNH LẬP SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN


1. Yêu cầu, điều kiện của việc thành lập sàn giao dịch bất động sản

 
Mức phạt tiền quy định tại Nghị định này là mức phạt áp dụng đối với tổ chức (trừ mức phạt quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 1 Điều 59 Nghị định này là mức phạt đối với cá nhân). Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính thì mức phạt tiền đối với cá nhân bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức.
a) Dịch vụ sàn giao dịch bất động sản là một hoạt động kinh doanh bất động sản. Sàn giao dịch bất động sản là nơi diễn ra các giao dịch về mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản.
b) Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải thành lập doanh nghiệp.
c) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch bất động sản phải có ít nhất 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản; người quản lý, điều hành sàn giao dịch bất động sản phải có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản.
d) Sàn giao dịch bất động sản phải có quy chế hoạt động, tên, địa chỉ, cơ sở vật chất, kỹ thuật đáp ứng yêu cầu hoạt động.

2. Trình tự, thủ tục công khai thông tin sàn giao dịch bất động sản

Luật Bảo Tín hướng dẫn quý Khách hàng chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục thành lập và công khai thông tin sàn giao dịch bất động sản như sau:
Sau khi thành lập sàn, đơn vị thành lập sàn cung cấp các thông tin của sàn đến Sở Xây dựng tỉnh Hải Dương hoặc Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản.
Sở Xây dựng, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản có trách nhiệm đăng tải công khai các thông tin của sàn do đơn vị thành lập sàn cung cấp trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị mình để phục vụ công tác quản lý.
tu van phap luat dat dai

3. Tại sao nên lựa chọn Luật Bảo Tín là đơn vị tư vấn thực hiện thủ tục

Với uy tín và kinh nghiệm của mình, Luật Bảo Tín cung cấp dịch vụtư vấn thành lập sàn giao dịch bất động sản tại Hải Dương, sẽ mang lại choquý Khách hàng những giá trị sau:
a) Được tư vấn kỹ lưỡng kiến thức pháp luật các vấn đề liên quan đến thành lập sàn giao dịch bất động sản.
b) Tiết kiệm được thời gian, tài chính chuẩn bị hồ sơ và thực hiện thủ tục. Chúng tôi cung cấp hồ sơ chuẩn và có quy trình làm việc chuyên nghiệp, bài bản.
c) Không mất công sức nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ và va chạm với cơ quan công quyền. Mọi công việc sẽ do chúng tôi đại diện thực hiện toàn bộ.
d) Chúng tôi sẽ cảnh báo những rủi ro pháp lý và cách phòng tránh, khắc phục những rủi ro này. Từ mối liên hệ công việc ban đầu với chúng tôi, quý Khách hàng sẽ đặt quan hệ thường xuyên với Văn phòng Luật sư, là điều rất có ích trong việc kinh doanh sau này.

4. Quy định xử phạt vi phạm về kinh doanh sàn giao dịch bất động sản

Căn cứ quy định tại Điều 59Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng:
a) Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với hành vi:Tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản đồng thời vừa là nhà môi giới vừa là một bên thực hiện hợp đồng trong một giao dịch kinh doanh bất động sản.
b) Phạt tiền từ 120.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
- Kinh doanh dịch vụ bất động sản mà không thành lập doanh nghiệp hoặc không đủ số người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hoặc chứng chỉ hành nghề hết thời hạn sử dụng;
- Hợp đồng kinh doanh dịch vụ bất động sản không được lập thành văn bản hoặc không đầy đủ các nội dung chính theo quy định;
- Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc cá nhân kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản độc lập không thực hiện chế độ báo cáo theo quy định;
- Sàn giao dịch bất động sản không có quy chế hoạt động hoặc hoạt động sai quy chế được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hoặc hoạt động không có tên, địa chỉ theo quy định hoặc thay đổi tên, địa chỉ hoạt động nhưng không thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo quy định;
- Thu các loại phí kinh doanh dịch vụ bất động sản mà pháp luật không quy định.
c) Phạt tiền từ 200.000.000 đồng đến 250.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:
- Bất động sản được đưa lên sàn giao dịch bất động sản nhưng không đủ điều kiện theo quy định;
- Không cung cấp, cung cấp không đầy đủ hoặc cung cấp không trung thực hồ sơ, thông tin về bất động sản mà mình môi giới.

Nguồn tin: Luật Bảo Tín:

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
DỊCH VỤ THÀNH LẬP SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây