Dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh

Khi các đơn vị trực thuộc như chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả, dẫn tới nhiều thiệt hại về kinh tế và nhân lực, Quý khách hàng muốn chấm dứt hoạt động của chúng thì phải thực hiện thủ tục giải thể chúng.
Dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
      Chúng tôi trân trọng giới thiệu dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Hải Dương, giúp Quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí thực hiện thủ tục và được tư vấn đầy đủ quy định của pháp luật, hạn chế việc bị cơ quan chức năng thanh, kiểm tra và xử lý vi phạm.

1. Quy định chung về giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
Việc giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh có thể là bước riêng để giải thể đơn vị trực thuộc hoạt động không có hiệu quả, giảm gánh nặng tài chính cho công ty mẹ nhưng cũng có thể là bước đầu trong việc đóng cửa cả công ty mẹ.
Trong trường hợp giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh là một thủ tục riêng thì sau khi thực hiện xong thủ tục này, Quý công ty phải thay đổi đăng ký doanh nghiệp của công ty mẹ, nhằm xóa thông tin về các đơn vị này trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Trình tự, thủ tục chung giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
Quý công ty chuẩn bị bộ hồ sơ giải thể đơn vị trực thuộc nộp cho Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương, tùy theo đó là chi nhánh, văn phòng đại diện hay địa điểm kinh doanh mà hồ sơ có thể bao gồm:
– Thông báo chấm dứt hoạt động.
− Quyết định giải thể.
− Danh sách chủ nợ và số nợ chưa thanh toán.
– Danh sách người lao động hiện có và quyền lợi người lao động đã được giải quyết.
– Giấy xác nhận của cơ quan thuế về việc đã hoàn thành các nghĩa vụ về thuế.
– Giấy xác nhận của cơ quan công an về việc hủy con dấu.
– Giấy đăng ký hoạt động của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện.
Trước khi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương, Quý công ty phải thực hiện việc quyết toán thuế tại chi cục thuế và trả con dấu tại Công an Hải Dương.
Phòng Đăng ký kinh doanh Hải Dương làm thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc xóa địa điểm kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện.

3. Quy định xử phạt hành vi vi phạm về giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
a) Theo quy định tại điểm e khoản 1 Điều 20 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào kê khai không trung thực, không chính xác trong trường hợp thông báo chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh có thể bị phạt tiền đến 15 triệu đồng.
b) Theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 35 Nghị định số 155/2013/NĐ-CP, người nào chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh nhưng không thông báo cho Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh có thể bị phạt tiền đến 10 triệu đồng.

4. Các thông tin khác liên quan đến thủ tục giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh Hải Dương
Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp và Giám đốc chi nhánh bị giải thể liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực và chính xác của hồ sơ chấm dứt hoạt động chi nhánh. Doanh nghiệp có chi nhánh đã chấm dứt hoạt động chịu trách nhiệm thực hiện các hợp đồng, thanh toán các khoản nợ, gồm cả nợ thuế của chi nhánh và tiếp tục sử dụng lao động hoặc giải quyết đủ quyền lợi hợp pháp cho người lao động đã làm việc tại chi nhánh.
Quy định về giải thể doanh nghiệp.
Dịch vụ giải thể doanh nghiệp.
Dịch vụ tạm ngừng kinh doanh.
Thủ tục giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện.
Thủ tục chấm dứt hoạt động địa điểm kinh doanh.
 
“Cùng kinh doanh một loại hình dịch vụ, nhưng, chúng tôi khác biệt”. Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng hoàn hảo những yêu cầu của Quý khách hàng.
 

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Dịch vụ giải thể chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây