Những đối tượng nào được phép ra vào Hà Nội sau ngày 21/9 ?

Mục lục
Từ 6h ngày 21/9, UBND TP Hà Nội nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa trở lại nhiều hoạt động kinh doanh dịch vụ. Vậy những đối tượng nào được phép ra vào Hà Nội sau ngày 21/9 ? Người dân muốn ra vào vào Hà Nội cần giấy tờ gì ?
Những đối tượng nào được phép ra vào Hà Nội sau ngày 21/9 ?
1. Những đối tượng nào được phép ra vào Hà Nội sau ngày 21/9
Trong thời gian tới, các chốt này vẫn thực hiện theo tinh thần Chỉ thị 16; kiểm soát chặt chẽ người ra vào thành phố. Riêng trong thành phố thì dừng phân vùng; và thực hiện nhuần nhuyễn theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và Chỉ thị 19.

Người ở tỉnh, thành khác vào thành phố làm việc; lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được phép hoạt động; cần có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo mẫu.

Các cán bộ, nhân viên, người lao động có địa chỉ thường trú tại Hà Nội làm việc; lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố khác. Nhóm này cần có giấy xác nhận là cán bộ, công nhân, người lao động của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố đó và giấy xác nhận của chính quyền nơi cư trú theo mẫu.

Các trường hợp ra, vào thành phố vì lý do công vụ, phòng chống dịch bệnh; ngoại giao, vận chuyển công nhân, chuyên gia. Để tham gia giao thông, nhóm này phải có các loại giấy tờ chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ đó.

2. Người dân muốn ra vào Hà Nội cần giấy tờ gì?

 

Trường hợp người dân đi ra khỏi thành phố trước ngày 24/7 (thời điểm ban hành Chỉ thị số 17); muốn quay lại Hà Nội và người buôn bán hàng hóa thiết yếu từ các địa phương, tỉnh, thành khác vào Hà Nội; thì cần chuẩn bị căn cước công dân, các loại giấy tờ chứng minh việc buôn bán; kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR (có giá trị trong vòng 3 ngày).

Trường hợp người ở tỉnh, thành khác đưa, đón bệnh nhân khám chữa bệnh; tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, lễ tang; đi sân bay Nội Bài để công tác (kể cả người đưa đón) cần chuẩn bị: Căn cước công dân, hộ chiếu, vé máy bay; kết quả xét nghiệm âm tính virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR có giá trị trong vòng 3 ngày. Trường hợp người đi khám chữa bệnh thì phải có hồ sơ bệnh án hoặc giấy ra viện, lịch trình vào, ra; địa đi.

Như vậy, có thể thấy rằng, những nhóm đối tượng thuộc các trường hợp nêu trên muốn ra, vào TP Hà Nội cần chuẩn bị; Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân; giấy tờ chứng minh việc buôn bán; chứng minh việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ; giấy xác nhận của cơ quan đơn vị; kết quả xét nghiệm âm tính bằng phương pháp PCR…

Riêng phương tiện vận tải được ưu tiên “luồng xanh” cần đăng ký thẻ nhận diện. Tài xế và phụ lái cũng phải có giấy xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Yêu cầu dịch vụ xin vui lòng liên hệ:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HẢI DƯƠNG - TH BẢO TÍN

Địa chỉ: Số 62 Phố Hồ Tùng Mậu, P. Tân Bình, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương

Hotline: 0912.000.861 (LS. Trọng)

Email: duongductrongvn@gmail.com

Đánh Giá Dịch Vụ
recipe image
Tên Dịch Vụ
Những đối tượng nào được phép ra vào Hà Nội sau ngày 21/9 ?
Tác Giả
Ngày Đăng
Chất Lượng
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Tư vấn thành lập công ty tại Hải Dương
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây